Questo è conveniente poiché il braccialetto può essere allungato rapidamente quando la temperatura aumenta. orologi replica Questo meccanismo può anche essere utilizzato mentre si indossa l’orologio al polso.

Under the same conditions, replica watches uk the duration and conspicuousness of the new blue luminous are stronger than the old ones.

La traccia dei minuti, ora completa, fa appello sia ai sub che agli altri.orologi replica italia Rolex ha anche fissato il punto di riferimento per le cornici – con cricchetti lisci e solidi con incrementi di mezzo minuto che suonano fermi e precisi quando si gira.

En 2007, Omega presentó sus calibres Co-Axial patentados con escapes nuevos y únicos que ofrecen menos fricción,replicas de relojes mayor eficiencia mecánica y un excelente rendimiento cronométrico a lo largo del tiempo.

Hình xăm có thể gây hại cho các tuyến mồ hôi trên da?

Bất chấp việc xăm mình đã và đang trở nên vô cùng phổ biến tại khắp nơi trên thế giới, hiếm khi thấy ai thắc mắc rằng, liệu quá trình xăm mình và những hình xăm đẹp mắt đầy tính nghệ thuật có khiến tuyến mồ hôi trên da bị hư tổn, từ đó ảnh hưởng đến khả năng làm mát cơ thể hay không. Câu trả lời, theo một nghiên cứu mới từ Maurie Luetkemeier từ Alma College, là có, hình xăm có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mát của cơ thể thông qua việc tiết mồ hôi.

Hình xăm có thể gây hại cho tuyến mồ hôi trên da

Từ năm 2017, nhà nghiên cứu Luetkemeier đã sử dụng một công cụ tên là “Macroduct Sweat Collection System”, hệ thống đo đạc lượng mồ hôi cơ thể tiết ra. Công cụ này dùng dòng điện cường độ thấp để khiến cơ thể đổ mồ hôi, và thường được các chuyên gia y tế dùng để kiểm tra những em bé mới sinh, nhằm mục đích xét nghiệm sớm chứng xơ nang di truyền trên cơ thể các bé.

Với hệ thống này, Luetkemeier cùng các cộng sự đã kiểm tra khả năng thoát mồ hôi trên những vùng da được che phủ bởi mực xăm. Kết quả là, các nhà khoa học phát hiện ra cùng một vị trí trên cơ thể, mồ hôi những khu vực có mực xăm che phủ chỉ bằng một nửa so với những khu vực không có hình xăm. Lượng muối trên thể tích mồ hôi tiết ra cơ thể ở những chỗ có hình xăm cũng cao hơn nhiều so với bình thường.

Điều này khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng, hình xăm và mực xăm có thể gây tổn hại tới cơ chế hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi trên cơ thể người.

Tuy nhiên vào thời điểm năm 2017, các nhà khoa học tại Alma College vẫn khá dè dặt với những phát hiện mới của họ: “Quá trình kích thích tuyến mồ hôi của chúng tôi khác biệt so với quy trình thông thường, vốn cần đến giai đoạn cơ thể hạ nhiệt sau khi thân nhiệt tăng dẫn đến đổ mồ hôi.”

Đến năm 2019, một nhóm nhà nghiên cứu tại Úc đã tiếp tục công trình nghiên cứu của Luetmeier cùng các đồng sự tại Mỹ. Họ thử nghiệm vùng da có hình xăm sẽ tiết mồ hôi hiệu quả đến mức nào trong điều kiện vận động tập luyện như trong đời thật. Họ nghiên cứu tốc độ toát mồ hôi trên nhiều khu vực trên cơ thể đối với 22 cá nhân tham gia thử nghiệm. Kết quả là, các nhà nghiên cứu phát hiện ra sau 20 phút vận động liên tục, lượng mồ hôi tiết ra ở vùng da có hình xăm chẳng khác gì so với vùng da chưa bị kim xăm chọc vào.

Khi ấy, Ben Desbrow, nhà nghiên cứu thực hiện công trình thí nghiệm vào năm 2019 cho rằng: “Cuộc nghiên cứu trước cho thấy có hình xăm trên cơ thể khiến lượng mồ hôi tiết ra giảm, và lượng muối trong mồ hôi tăng lên. Tuy nhiên với thử nghiệm đó, tuyến mồ hôi phản ứng lại tác động nhân tạo, thay vì dưới điều kiện tự nhiên. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy hình xăm trên da không thay đổi lượng mồ hôi hoặc lượng muối trong mồ hôi, tạo ra từ quá trình vận động của con người.”

Không đồng tình với những số liệu người Úc đưa ra, Luetmeier đã tiếp tục triển khai một nghiên cứu mới. Phía các nhà khoa học Mỹ cho rằng nghiên cứu bên Úc năm 2019 không ghi nhận nhiệt độ cơ thể hoặc nhiệt độ bề mặt da khi thử nghiệm. Vì thế rất khó để xác định tác động của hình xăm với khả năng đổ mồ hôi khi cơ thể tăng nhiệt độ. Nghiên cứu mới chọn 10 người, cho họ mặc bộ quần áo lắp đặt ống dẫn nước ấm truyền khắp cơ thể. Môi trường kín như vậy cho phép các nhà nghiên cứu đo đạc chính xác lượng mồ hôi tạo ra khi cơ thể hạ nhiệt trên bề mặt da có hoặc không có hình xăm.

Kết quả tương đối khác so với năm 2017, khi các nhà khoa học dùng điện để kích thích tuyến mồ hôi. Việc tuyến mồ hôi bắt đầu hoạt động tại các vùng da có hình xăm không khác biệt nhiều giữa các khu vực. Tuy nhiên lượng mồ hôi ở chỗ có hình xăm giảm 15% so với khu vực lân cận không có mực dưới da, và mồ hôi ở chỗ có hình xăm vẫn có lượng muối nhiều hơn: “Kết hợp những nghiên cứu trước đó, vốn cũng có kết luận rằng hình xăm có khả năng gây tổn thương tuyến mồ hôi trên da, có thể tồn tại nguy cơ về lâu dài trong quá trình xăm, thứ trước đây chưa được đề cập đến.”

Theo New Atlas