Questo è conveniente poiché il braccialetto può essere allungato rapidamente quando la temperatura aumenta. orologi replica Questo meccanismo può anche essere utilizzato mentre si indossa l’orologio al polso.

Under the same conditions, replica watches uk the duration and conspicuousness of the new blue luminous are stronger than the old ones.

La traccia dei minuti, ora completa, fa appello sia ai sub che agli altri.orologi replica italia Rolex ha anche fissato il punto di riferimento per le cornici – con cricchetti lisci e solidi con incrementi di mezzo minuto che suonano fermi e precisi quando si gira.

En 2007, Omega presentó sus calibres Co-Axial patentados con escapes nuevos y únicos que ofrecen menos fricción,replicas de relojes mayor eficiencia mecánica y un excelente rendimiento cronométrico a lo largo del tiempo.

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Xăm là chuỗi thao tác của người thợ xăm dùng kim để đưa mực vào dưới da của chúng ta. Việc đâm các kim xuống dưới da sẽ gây ra những vết thương li ti trên bề mặt da và về cơ bản tất cả những công việc phải làm sau xăm đều là để giữ cho những vết thương li ti đó không bị nhiễm trùng từ đó hình xăm sẽ nhanh lành và đẹp như dự định.

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm sau đây được mình lược dịch từ tạp chí sức khỏe Healthline của Mỹ:

1. Ngay khi vừa xăm xong

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

 • Khi vừa hoàn thành hình xăm, người thợ sẽ rửa sạch và bôi lên hình xăm của chúng ta một lớp petroleum gel hoặc dầu mỡ mỏng và bọc hình xăm lại bằng băng hoặc nilong mỏng
 • Lớp băng/nilong mỏng có tác dụng giúp cho vi khuẩn không xâm nhập vào hình xăm khi vết xăm còn quá mới. Nó đồng thời cũng giúp mực ướt từ hình xăm mới không bám dính vào quần áo
 • Chúng ta nên giữ lớp băng/nilong này trong khoảng thời gian từ 4-8 tiếng hoặc an toàn nhất là 24 tiếng
 • Trong thời gian này nên hạn chế ra mồ hôi (vận động mạnh, môi trường nóng…) để giúp vết xăm khô nhanh hơn

2. Khoảng thời gian 1 tuần sau xăm

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

 • Tắm rửa, vệ sinh hình xăm bằng xà phòng (không có tinh dầu nước hoa) bình thường
 • Sau khi tắm xong thì lau bằng cách vỗ khăn sạch, khô nhẹ nhàng lên bề mặt hình xăm. Đừng chùi trực tiếp lên bề mặt hình xăm, nó có thể gây tấy và đau vết thương. Lưu ý là khăn phải sạch
 • Bôi petroleum gel hoặc dầu mỡ có chứa Vitamin A và D lên bề mặt hình xăm để dưỡng
 • Lưu ý không cần bọc băng/nilong trong thời gian này, để bề mặt da được thở và vết xăm được khô và lên mài
 • Không mặc quần áo quá chật dẫn đến cọ xát vào hình xăm
 • Không đi bơi trong thời gian này do nước hồ bơi có chứa thuốc tẩy và có thể không đảm bảo vệ sinh sẽ gây nhiễm trùng
 • Liên lạc với thợ xăm hoặc bác sĩ da liễu nếu thấy vết xăm có dấu hiệu nhiễm trùng (sưng tấy tăng dần mà không có dấu hiệu thuyên giảm)

3. Khoảng thời gian lên mài và tróc mài

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Mài là lớp da cũ, da chết tại vị trí của hình xăm sẽ bong và tróc ra trong quá trình vết xăm lành lại. Tùy cơ địa của anh em mà hình xăm của anh sẽ có thời gian lên mài, tróc mài khác nhau. Những điều anh em nên lưu ý trong thời gian này đó là:

 • Tuyệt đối không chủ động gỡ mài, hãy để cho mài bong tróc một cách tự nhiên. Việc cố tình gỡ “ghẻ” có thể dẫn đến nhiễm trùng và hỏng hình xăm
 • Hình xăm trong thời gian này nhìn qua lớp mài sẽ nhăn nheo và xấu xí nhưng anh em yên tâm, sau khi bong lớp mài xong thì hình chính thức mới lộ diện, đẹp như bướm lột kén vậy
 • Tiếp tục duy trì sử dụng petroleum gel hoặc dầu mỡ có chứa Vitamin A và D để dưỡng hình xăm. Việc bôi petroleum gel hoặc dầu mỡ cũng sẽ giúp chúng ta giảm ngứa trong quá trình lên da non

4. Khoảng thời gian về sau

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm khi vừa mới xăm xong

Tùy cơ địa của mỗi người mà hình xăm cần thời gian nhiều hay ít để hoàn tất quá trình tróc mài. Đối với những hình phức tạp ở những vị trí da mỏng và cơ địa lâu lành, có thể mất từ 1 đến 3 tháng để hình xăm có thể hoàn toàn lành lặn và lên đầy đủ nét. Trong thời gian này anh em cần lưu ý:

 • Vẫn nên hạn chế phơi hình xăm dưới ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ làm hình xăm nhanh bị bay màu hoặc nhòe
 • Sử dụng petroleum gel hoặc dầu mỡ có chứa Vitamin A và D để tiếp tục dưỡng hình xăm khi có thể

Bạn nên lưu lại những mẹo vệ sinh và chăm sóc hình xăm mà THẾ GIỚI XĂM đã đề cập ở trên để giữ cho hình xăm đẹp và tránh bị nhiễm trùng nhé. Sau một thời gian, vết thương hình xăm sẽ lành lại, bạn sẽ có một hình xăm thu hút ánh nhìn của mọi người. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Các bài viết của THẾ GIỚI XĂM chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham khảo: Healthline