Nữ Thợ Xăm Nhỏ Tuổi Nhất Nhật Bản Khiến Dân Mạng Bất Ngờ Với Lối Xăm Có 1 0 2: Vào Nghề Năm 6 Tuổi, Nói Không Với Chuyện Sao Chép

Nghệ thuật xăm hình khá phổ biến trong thế giới hiện nay và xã hội cũng đã có cái nhìn tích cực hơn về bộ môn này.

Noko

Để có thể đạt được thành tựu, thành công trên con đường đầy khó khăn này cần đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và tài năng sáng tạo. Đặc biệt, với những người đã có cơ hội được đi học và làm quen sớm với những nét vẽ thì đây là điều hoàn toàn có thể.

Noko (11 tuổi, cô gái đến từ Nhật Bản) khiến cư dân mạng đầy bất ngờ trước tài năng đặc biệt, đó là xăm hình. Không những thế, cô bé còn mang trong mình một khối sáng tạo rất tuyệt vời.

Noko

Noko

Khác với bạn bè đồng trang lứa, cô bé bắt đầu học bộ môn nghệ thuật này từ khi 6 tuổi dưới sự hướng dẫn từ cha mình – một thợ xăm chuyên nghiệp. Cô bé có khả năng biết cách sáng tạo những họa tiết độc đáo một cách lạ thường, từ sự sáng tạo đặc biệt này đã khiến cho Noko trở thành nữ thợ xăm nhí sở hữu phong cách xăm có không hai.

Noko

Cũng giống quá trình học xăm bình thường, Noko bắt đầu học xăm trên các loại chất liệu chuyên dụng của bộ môn xăm hay trên những món đồ chơi làm từ silicon với sự hướng dẫn của cha em. Đôi khi cô bé còn luyện tập bằng cách vẽ bút bi lên cơ thể.

Trải qua quá trình miệt mài luyện tập 2 năm để Noko có thể đi vào thực hành thật. Đến năm 8 tuổi, cô bé có hình xăm đầu tiên. Những đường nét ấy vẫn còn chưa hoàn hảo và bỡ ngỡ. Nhưng sau vài năm, Noko đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Noko

Noko

Khách hàng của Noko đến từ nhiều nơi trên thế giới. Khi kể về kỷ niệm lần đầu xăm hình, cô bé 11 tuổi cho biết: “Lần đầu tiên xăm lên cơ thể của khách hàng, em cảm thấy sợ và có phần lo lắng. Em xăm rất chậm, tay có hơi không vững một chút. Em hiểu rằng hình xăm sẽ đi theo khách hàng mãi mãi, vì thế em càng lo hơn”

Noko

Noko

Tính đến nay, cô bé đã xăm cho 38 người. “Em muốn tiếp tục xăm hình cho đến khi trưởng thành”, Noko chia sẻ. Sở hữu hơn 200.000 lượt theo dõi trên tài khoản Instagram và được quản lý bởi cha mẹ. Tại đây họ thường xuyên đăng tải các tác phẩm nghệ thuật cùng hình ảnh đời thường của con gái.

Noko

Noko

Ngoài những tác phẩm nghệ thuật của Noko, không ít người cảm thấy tò mò khi thấy trên cơ thể của Noko cũng đầy hình xăm. Trước những câu hỏi này, cha mẹ thợ xăm nhí ngay lập tức đính chính đó chỉ là hình dán. Họ cho rằng con gái mình vẫn còn quá nhỏ để sở hữu một hình xăm thật.

Những tác phẩm xăm của Noko đều nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận. Khá nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới tìm đến với mong muốn được cô thợ xăm đặc biệt này lên hình, nhưng hiện tại, Noko đã không còn nhận lịch xăm nữa.

𝙉𝙜𝙪𝙤̂̀𝙣: 𝙣𝙜𝙪̛𝙤̛̀𝙞 𝙘𝙤́ 𝙢𝙪̛̣𝙘