Sử dụng các hình xăm tạm thời để giáo dục về giải phẫu

Một trong những cái khó của việc hướng dẫn tập huấn cấp cứu tại cộng đồng là sự thiếu hiểu biết của những người tham gia về giải phẫu học ở dưới lớp da con người. Và đó là lý do tại sao nhà khoa học Elizabeth Weissbrod của quỹ Henry M. Jackson đã nghĩ ra cách tạo các hình xăm tạm thời thể hiện rõ các lớp cơ, xương và cả mạch máu để giúp người tham gia thực tập hiểu hơn cơ thể của mình, giúp việc tập huấn dễ dàng hơn.

Với các hình xăm kiểu này người nào cũng có thể nhìn thấy được các mạch máu chạy đi đâu, biết được các cơ sẽ kết nối đến phần xương nào và khi các vết trầy xước, viêm nhiễm hay chấn thương khác xảy ra thì phần cơ thể đó sẽ bị ra sao.

Ý tưởng này nảy ra khi bà Weissbrod đi 1 sự kiện của Bảo tàng quốc gia về y tế khi nhà tổ chức đã body painting lớp cơ lên các vận động viên. Từ đó bà đã tận dụng công nghệ in các hình xăm tạm thời đang có trên thị trường để in và tạo ra các hình minh họa chi tiết, chính xác mà lại rất dễ dàng để dán lên người.

Nhóm nghiên cứu cũng rất nhanh chóng đăng kí bản quyền và từ đó sản xuất ra rất nhiều hình xăm mô tả nhiều vị trí trên cơ thể. Nếu anh em vào trong trang web của nhóm này sẽ thấy họ có đủ hết tất cả các vị trí, giá bộ hình xăm dao động từ 39 đô đến 156 đô, nguyên cả bộ là hơn 1500 đô.

𝑇ℎ𝑒𝑜 𝑅𝑒𝑚𝑒𝑑𝑦𝑠𝑖𝑚